Trao đổi kinh nghiệm Email Công Vụ Bất động sản
Cơ sỡ Dầu Mỏ Du Lịch Vũng Tàu

Liên kết website

Tin trong ngành

Hội thảo công bố kết quả Điều tra đánh giá các mục tiêu trẻ em và phụ nữ Việt Nam

Tạo bởi bariavungtau

Ngày tạo 04/10/2015 - Lượt xem 2938

 

     Sáng ngày 4/9/2015, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức hội thảo công bố kết quả Điều tra đánh giá các mục tiêu trẻ em và phụ nữ Việt Nam 2014 (MICS Việt Nam 2014). Ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK), và ông Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo, có bà Trần Thị Thanh Thanh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam, Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam; bà Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; bà Trần Thị Hằng, Nguyên Phó Tổng cục trưởng TCTK, Nguyên trưởng ban chỉ đạo Điều tra MICS. Tới dự còn có đại diện của các cơ quan Quốc hội, cơ quan của Đảng, một số Bộ, ngành; đại diện các tổ chức, cơ quan nghiên cứu trong nước; đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; đại diện các đơn vị thuộc cơ quan TCTK và một số Cục Thống kê; và các cơ quan thông tấn báo chí.

     Mục đích của Điều tra MICS là nhằm (1) cung cấp các thông tin cập nhật nhằm đánh giá thực trạng trẻ em và phụ nữ Việt Nam; (2) cung cấp các dữ liệu cần thiết cho tiến trình giám sát các mục tiêu Quốc gia, Tuyên ngôn Thiên niên kỷ và các cam kết Quốc tế; (3) thu thập các dữ liệu phân tổ để xác định các bất bình đẳng, cho phép lập kế hoạch và chính sách dành cho trẻ em và phụ nữ dựa trên bằng chứng.

     Báo cáo Điều tra MICS 2014 nêu bật những mục tiêu chưa hoàn thành liên quan đến cuộc sống và phúc lợi của nhóm trẻ em và phụ nữ dễ bị tổn thương, đồng thời ghi nhận những tiến bộ Việt Nam đã đạt được trong việc hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs). Cuộc Điều tra thu thập các thông tin trên nhiều lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe, điều kiện sống và phát triển của trẻ em và phụ nữ Việt Nam. Thông tin thu thập qua cuộc Điều tra này được kỳ vọng góp phần theo dõi, đánh giá và hoạch định chính sách về quyền trẻ em và phụ nữ Việt Nam, theo dõi tình hình thực hiện các mục tiêu quốc gia và quốc tế vì trẻ em được cam kết trong Chương trình hành động quốc gia Vì trẻ em giai đoạn 2012 – 2020, mục tiêu và kế hoạch hành động Vì một thế giới phù hợp với trẻ em, Bản báo cáo hoàn thành Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ vào năm 2015, và góp phần cung cấp số liệu cơ bản cho việc xây dựng Chương trình nghị sự mục tiêu phát triển bền vững sau năm 2015.

     Sau khi được nghe Báo cáo Kết quả của Điều tra MICS 2014, các đại biểu đã có bài bình luận về số liệu và kinh nghiệm sử dụng số liệu của các cuộc điều tra MICS phục vụ công tác bảo vệ quyền trẻ em; tham luận về tầm quan trọng của số liệu trẻ em và định hướng sử dụng bộ số liệu MICS cho công tác lập kế hoạch/ngân sách cho trẻ em trong thời gian tới.

     Bế mạc buổi Hội thảo, ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng TCTK đã đưa ra đề xuất về lộ trình tăng cường năng lực thu thập, xử lý và công bố số liệu về trẻ em và phụ nữ Việt Nam phục vụ công tác lập kế hoạch dựa trên bằng chứng trong những năm tiếp theo.

 

(Nguồn: gso.gov.vn)

Cập nhật 04/10/2015

Bài viết liên quan

Hội thảo Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục-Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê

Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia tại Luật Thống kê cần được bổ sung, sửa đổi để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội, với mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam. Đồng thời, cung cấp thông tin chính xác, khách quan cho công tác điều hành và hoạch định chính sách.

Thông cáo báo chí tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 6 tháng đầu năm 2021

Triển vọng kinh tế toàn cầu 6 tháng đầu năm 2021 được cải thiện sau khi các quốc gia triển khai tiêm vắc-xin. Tuy nhiên, sự khác biệt tỷ lệ tiêm chủng giữa các quốc gia đã làm kinh tế thế giới phục hồi không đồng đều.

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2021

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2021

Thông cáo báo chí tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2020

Đại dịch Covid-19 khiến bức tranh kinh tế thế giới năm 2020 bị bao phủ bởi nhiều gam màu tối. Nhờ ngăn chặn được đại dịch bằng những biện pháp quyết liệt và sáng tạo, Việt Nam đã duy trì được tốc độ tăng trưởng dương 2,91% và được kỳ vọng là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư

Thông cáo báo chí tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2019

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) trừ dầu khí năm 2019 ước tăng 7,65%2 so năm 2018.

Thông báo triệu tập thí sinh thi tuyển công chức Tổng cục Thống kê năm 2019.

Ngày 01 tháng 8 năm 2019, Hội đồng tuyển dụng công chức Tổng cục Thống kê năm 2019 ra "Thông báo triệu tập thí sinh thi tuyển công chức Tổng cục Thống kê năm 2019".

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2019

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2019

Thông cáo báo chí tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 6 tháng đầu năm 2018

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) trừ dầu thô và khí đốt 6 tháng đầu năm 2018 ước tính tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, khẳng định tính kịp thời và hiệu quả trong việc chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành cùng nỗ lực thực hiện ngay từ những tháng đầu năm.

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018

Thực hiện Nghị định số 94/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thống kê và Kế hoạch công tác năm 2018, Cục Thống kê công khai Lịch phổ biến thông tin thống kê năm 2018.

Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác và trao đổi thông tin giữa Tổng cục Thuế và Tổng cục Thống kê

Chiều ngày 10/11/2015, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác và trao đổi giữa Tổng cục Thuế (TCT) và Tổng cục Thống kê.