Trao đổi kinh nghiệm Email Công Vụ Bất động sản
Cơ sỡ Dầu Mỏ Du Lịch Vũng Tàu

Liên kết website

Tin trong ngành

Hội thảo Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục-Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê

Tạo bởi bariavungtau

Ngày tạo 04/10/2021 - Lượt xem 545

 

Sáng ngày 01/10/2021, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê  (TCTK) tổ chức Hội thảo rà soát, sửa đổi, bổ sung  Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia. Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo và chuyên viên các vụ liên quan thuộc TCTK; đại diện một số Ủy ban của Quốc hội; các bộ, ngành, các tổ chức quốc tế.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương cho biết, ngày 06/9/2021, Chính phủ đã có Tờ trình Quốc hội số 322/TTr-CP về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục - Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê. Ngày 15/9/2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp cho ý kiến về dự án Luật này. Căn cứ Thông báo số 155/TB-TTKQH ngày 20/9/2021 của Tổng Thư ký Quốc hội về Kết luận số 01 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 3, tháng 9 năm 2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã dự thảo Báo cáo Chính phủ về việc tiếp thu, giải trình ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và hoàn thiện hồ sơ trình Quốc hội.

Trên cơ sở Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trực tiếp làm việc với các Bộ ngành; ngày 20/9/2021 đã gửi Công văn số 6303/BKHĐT-TCTK xin ý kiến 9 bộ, ngành về danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia.

Tính đến ngày 30/9/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được văn bản trả lời của 6/9 bộ, ngành: Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Bộ Tài chính; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Công an; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Tư pháp… và trực tiếp làm việc với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Ngân hàng Nhà nước.

Trên cơ sở các ý kiến góp ý, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thiện dự thảo Phụ lục – Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia  tới thời điểm này có 20 nhóm 222 chỉ tiêu.

 Nhằm khẳng định và thống nhất với các Bộ, ngành có liên quan về Phụ lục – Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia, Tổng cục Thống kê tổ chức Hội thảo này với mong muốn nhận được ý kiến góp ý từ các Bộ, ngành, tổ chức quốc tế và các đơn vị có liên quan để hoàn thiện Phụ lục - Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia.

 Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe trình bày về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê; rà soát, sửa đổi, bổ sung Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia;.Cho ý kiến góp ý vào các nội dung trình bày tại Hội thảo các đại biểu đánh giá cao công tác triển khai thực hiện xây dựng dự thảo của TCTK nghiêm túc, bài bản và đúng quy trình. Trong dự thảo những chỉ tiêu liên quan với Bộ, ngành đã được các Bộ, ngành tích cực tham gia góp ý rà soát, sửa đổi, bổ sung và được đơn vị soạn thảo tiếp thu, nghiên cứu, xem xét sửa đổi bổ sung đảm bảo tính thống nhất và phù hợp với thực tiễn cúng như có tính khả thi cao trong triển khai thực hiện.

Kết thúc Hội thảo, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương đánh giá cao các ý kiến đóng góp của đại biểu tại Hội thảo. Trên cơ sở các ý kiến góp ý của các các Bộ, ngành, TCTK sẽ tiếp tục hoàn thiện Dự thảo theo quy định.

(1) Rà soát, sửa đổi, bổ sung danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia (diendandoanhnghiep.vn)

(2) Rà soát, sửa đổi, bổ sung danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia (bnews.vn)

(3) Chỉ tiêu thống kê quốc gia - VietNamNet

(4) Rà soát, sửa đổi, bổ sung Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia (dangcongsan.vn)

(5) Cập nhật các chỉ tiêu thống kê quốc gia hướng tới mục tiêu phát triển bền vững | Thời Báo Tài Chính (thoibaotaichinhvietnam.vn)

(6) Tổng cục Thống kê bổ sung 36 chỉ tiêu vào danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới (vneconomy.vn)

Bài viết liên quan

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thống kê

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thống kê

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022

Bên lề Quốc hội: Luật Thống kê hướng tới cung cấp thông tin kịp thời và xác thực

Việc thay thế phụ lục danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia chính là “linh hồn” của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê nhằm tạo cơ sở pháp lý và bảo đảm thông tin thống kê...

Thông cáo báo chí tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 6 tháng đầu năm 2021

Triển vọng kinh tế toàn cầu 6 tháng đầu năm 2021 được cải thiện sau khi các quốc gia triển khai tiêm vắc-xin. Tuy nhiên, sự khác biệt tỷ lệ tiêm chủng giữa các quốc gia đã làm kinh tế thế giới phục hồi không đồng đều.

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2021

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2021

Thông cáo báo chí tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2020

Đại dịch Covid-19 khiến bức tranh kinh tế thế giới năm 2020 bị bao phủ bởi nhiều gam màu tối. Nhờ ngăn chặn được đại dịch bằng những biện pháp quyết liệt và sáng tạo, Việt Nam đã duy trì được tốc độ tăng trưởng dương 2,91% và được kỳ vọng là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư

Thông cáo báo chí tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2019

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) trừ dầu khí năm 2019 ước tăng 7,65%2 so năm 2018.

Thông báo triệu tập thí sinh thi tuyển công chức Tổng cục Thống kê năm 2019.

Ngày 01 tháng 8 năm 2019, Hội đồng tuyển dụng công chức Tổng cục Thống kê năm 2019 ra "Thông báo triệu tập thí sinh thi tuyển công chức Tổng cục Thống kê năm 2019".

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2019

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2019

Thông cáo báo chí tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 6 tháng đầu năm 2018

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) trừ dầu thô và khí đốt 6 tháng đầu năm 2018 ước tính tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, khẳng định tính kịp thời và hiệu quả trong việc chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành cùng nỗ lực thực hiện ngay từ những tháng đầu năm.