Trao đổi kinh nghiệm Email Công Vụ Bất động sản
Cơ sỡ Dầu Mỏ Du Lịch Vũng Tàu

Liên kết website

Tin trong ngành

Họp báo ngày Thống kê Thế giới và Luật Thống kê (Sửa đổi)

Tạo bởi bariavungtau

Ngày tạo 30/10/2015 - Lượt xem 3273

 

    Hòa chung không khí toàn cầu kỷ niệm ngày Thống kê Thế giới, chiều ngày 19 tháng 10 năm 2015, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức họp báo ngày Thống kê Thế giới và Luật Thống kê (Sửa đổi). Tham dự Họp báo có ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK; Ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK – chủ trì Họp báo; Đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội; Lãnh đạo và công chức, viên chức của các đơn vị thuộc cơ quan TCTK.

 

     Mở đầu Họp báo, ông Vũ Thanh Liêm phát biểu giới thiệu về Ngày Thống kê Thế giới (TKTG). Ngày 6/3/2015, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết số 69/282 phê chuẩn ngày 20/10/2015 là ngày kỷ niệm lần thứ 2 ngày TKTG và quyết định kỷ niệm ngày này 5 năm một lần, đồng thời kêu gọi các quốc gia thành viên, các tổ chức quốc tế tổ chức các sự kiện, hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng kỷ niệm ngày TKTG với chủ đề “Dữ liệu tốt hơn, cuộc sống tốt hơn”. TCTK đã tích cực hưởng ứng sự kiện này thông qua các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm chi tiết như đăng tin, đưa bài, hình ảnh về ngày TKTG trên Tạp chí Con số và Sự kiện, và trang thông tin điện tử của Ngành, chia sẻ kế hoạch kỷ niệm với cơ quan Thống kê Liên hợp quốc, chuyển tải Logo ngày TKTG sang tiếng Việt...

 

     Các đại biểu tiếp tục được nghe ông Trần Tuấn Hưng, Vụ trưởng Vụ Phương pháp chế độ thống kê và Công nghệ thông tin (TCTK) trình bày một số nội dung đổi mới của Dự thảo Luật Thống kê (Sửa đổi). Dự thảo gồm 9 chương, 75 điều và 01 phụ lục về Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia. Theo chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII: Sáng ngày 26/10/2015 Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội trình bày báo cáo tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật Thống kê sửa đổi và chiều cùng ngày sẽ thảo luận tại Hội trường về dự án Luật này. Chiều ngày 24/11/2015 Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Thống kê sửa đổi.

 

     Phát biểu kết luận buổi Họp báo, ông Vũ Thanh Liêm nhấn mạnh lại lần nữa mục đích, ý nghĩa của ngày TKTG là dịp để tôn vinh sự cống hiến của Thống kê ở cấp quốc gia cũng như quốc tế với mục tiêu góp phần tăng cường nhận thức và niềm tin của cộng đồng đối với số liệu thống kê chính thức. Đây là niềm vinh dự, là sự động viên khích lệ to lớn đối với những người làm công tác thống kê trên khắp thế giới. 

(Nguồn website: gso.gov.vn)

Cập nhật 05/11/2015

Bài viết liên quan

Hội thảo Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục-Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê

Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia tại Luật Thống kê cần được bổ sung, sửa đổi để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội, với mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam. Đồng thời, cung cấp thông tin chính xác, khách quan cho công tác điều hành và hoạch định chính sách.

Thông cáo báo chí tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 6 tháng đầu năm 2021

Triển vọng kinh tế toàn cầu 6 tháng đầu năm 2021 được cải thiện sau khi các quốc gia triển khai tiêm vắc-xin. Tuy nhiên, sự khác biệt tỷ lệ tiêm chủng giữa các quốc gia đã làm kinh tế thế giới phục hồi không đồng đều.

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2021

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2021

Thông cáo báo chí tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2020

Đại dịch Covid-19 khiến bức tranh kinh tế thế giới năm 2020 bị bao phủ bởi nhiều gam màu tối. Nhờ ngăn chặn được đại dịch bằng những biện pháp quyết liệt và sáng tạo, Việt Nam đã duy trì được tốc độ tăng trưởng dương 2,91% và được kỳ vọng là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư

Thông cáo báo chí tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2019

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) trừ dầu khí năm 2019 ước tăng 7,65%2 so năm 2018.

Thông báo triệu tập thí sinh thi tuyển công chức Tổng cục Thống kê năm 2019.

Ngày 01 tháng 8 năm 2019, Hội đồng tuyển dụng công chức Tổng cục Thống kê năm 2019 ra "Thông báo triệu tập thí sinh thi tuyển công chức Tổng cục Thống kê năm 2019".

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2019

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2019

Thông cáo báo chí tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 6 tháng đầu năm 2018

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) trừ dầu thô và khí đốt 6 tháng đầu năm 2018 ước tính tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, khẳng định tính kịp thời và hiệu quả trong việc chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành cùng nỗ lực thực hiện ngay từ những tháng đầu năm.

Lịch phổ biến thông tin Thống kê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018

Thực hiện Nghị định số 94/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thống kê và Kế hoạch công tác năm 2018, Cục Thống kê công khai Lịch phổ biến thông tin thống kê năm 2018.

Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác và trao đổi thông tin giữa Tổng cục Thuế và Tổng cục Thống kê

Chiều ngày 10/11/2015, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác và trao đổi giữa Tổng cục Thuế (TCT) và Tổng cục Thống kê.