CỤC THỐNG KÊ TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Chi Cục Thống Kê Bà Rịa

Chi cục Thống kê

Tin Tức Hoạt Động

Đoàn phương Bình Tân với mô hình giữ xe gây quỹ

Tạo bởi ctktpbaria

Ngày tạo 06/02/2015 - Lượt xem 2883

Hiện nay, Đoàn thanh niên các xã, phường, thị trấn gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm kinh phí hoạt động. Một số cơ sở Đoàn đã tìm hướng đi riêng, tạo nguồn kinh phí hoạt động phù hợp, điển hình như Đoàn phường Bình Tân – thị xã Lagi.


ảnh minh họa

            “Làm gì để có kinh phí hoạt động Đoàn?” đã và đang là vấn đề nan giải với nhiều cơ sở Đoàn, nhất là những cơ sở Đoàn tại địa bàn dân cư. Quỹ Đoàn từ nguồn đoàn phí không đủ để trang trải kinh phí cho các hoạt động trong cả năm. Làm sao để gây dựng được nguồn thu, duy trì quỹ đoàn ổn định ngoài kinh phí đóng góp của đoàn viên là một trong những thách thức lớn được đặt ra.

Nhận thấy trên địa bàn phường có bãi biển đẹp, dài và thu hút đông người dân tới tắm mỗi ngày tại khu vục Bia địa chỉ đỏ Đồi Dương, bằng sự nhanh nhạy, sáng tạo, các thành viên trong BCH Đoàn phường Bình Tân đã xin ý kiến của cấp ủy phường thực hiện thu phí giữ xe để gây quỹ Đoàn. Việc giữ xe cho người dân tắm biển vào cuối ngày và các ngày lễ ở bia chiến tích Đồi Dương không chỉ gây quỹ để có kinh phí hoạt động, mà còn tạo việc làm cho đoàn viên thanh niên nơi đây.

            Hàng ngày, từ 8 đến 10 bạn đoàn viên thanh niên ra bãi biển để giữ xe, vào những ngày cuối tuần và ngày lễ, số lượng đoàn viên thanh niên được tăng cường để đảm bảo việc giữ xe an toàn nhất. Hoạt động này thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia, từng bước đẩy mạnh hoạt động của Chi đoàn thanh niên tại địa phương.

            Có được nguồn quỹ, Đoàn phường Bình Tân dùng một phần để giúp đỡ, hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, nguồn quỹ này còn được dùng làm kinh phí cho nhiều hoạt động chung tại địa phương.

            Hiện tại, việc giữ xe cho người dân tắm biển và dọn dẹp vệ sinh ở bia chiến tích Đồi Dương đang là những giải pháp tốt cho việc duy trì và phát triển nguồn quỹ Đoàn, góp phần tạo thuận lợi cho các hoạt động và phong trào do Đoàn phường phát động.       

            Có thể thấy rằng, với cách làm của Đoàn phường Bình Tân phần nào thể hiện được tính tích cực, chủ động của thanh niên trong việc tìm hướng đi để nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn. Qua đó, đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, nhất là tại địa bàn dân cư.

         

                                                                             Thùy Dung