CỤC THỐNG KÊ TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Chi Cục Thống Kê Bà Rịa

Chi cục Thống kê

Tin Tức Hoạt Động

Gương Điển Hình Thanh Niên Làm Kinh Tế Giỏi

Tạo bởi ctktpbaria

Ngày tạo 06/02/2015 - Lượt xem 3257

Anh Dương Văn Nhựt năm nay 29 tuổi. sinh ra và lớn lên ở thôn Thanh Lương – xã Chí Công – huyện Tuy Phong. Sau khi tốt nghiệp THPT anh không chọn tiếp con đường vào đại học mà quyết định học nghề để mưu sinh.
Năm 2004  anh tham gia làm công nhân giám sát công trình xây dựng tại Liên Hương và được chủ công trình cho học qua khóa chứng chỉ xây dựng. Năm 2006 anh học tiếp lớp trang trí đá hoa cương 3 tháng. Sau đó anh mở cơ sở làm việc tại khu phố 5 – thị trấn Liên Hương với thương hiệu của hàng đá hoa cương “Phú Mão”. Ban đầu khởi nghiêp anh gặp rất nhiều khó khăn, nguồn vốn eo hẹp anh xoay sở bằng vay mượn của bạn bè, người thân, anh em…và từ nguồn vốn 120 của TW đoàn về chính sách vay vốn và giải quyết việc làm cho thanh niên. Với sự chịu khó học hỏi, không ngừng rèn luyện và nâng cao tay nghề. Nhanh nhạy nắm bắt tình hình, nhu cầu và thị hiếu của khách hàng anh đã đầu tư thêm trang thiết bị máy móc và mở rộng cơ ngơi chuyên cung cấp sỉ và lẽ các loại đá hoa cương, lắp đặt công trình và trang trí nội thất như cầu thang, bếp tủ, bàn ghế, bia mộ… vv cùng với sức trẻ và ý chí nghị lực và sự ham học hỏi không ngại khó ngại khổ và ý chí làm giàu từ mảnh đất quê hương cho đến nay a có cả cơ ngơi hàng trăm triệu đồng. Cơ sở đá hoa cương của anh còn tạo thêm công ăn việc làm cho 8 thanh niên có thu nhập ổn định hàng tháng.
 

Cơ sở đá hoa cương của anh Nhựt.

 
 
Anh Dương Văn Nhựt (áo xanh)
 
Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng anh Dương Văn Nhựt đã thành công tìm cho mình một hướng đi đúng đắn và làm giàu trên mảnh đất quê hương. Dương Văn Nhựt xứng đáng là gương điển hình trong phong trào thanh niên làm kinh tế giỏi của tuổi trẻ Tuy Phong.